Thursday, 13/08/2020|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS ĐỒNG THÁI - H.BA VÌ - TP.HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN, “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT” TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA “DẠY TỐT, HỌC TỐT” NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỦ ĐÔ.

Thầy giáo Nguyễn Văn Ngọc

Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường THCS Đồng Thái – H. Ba Vì

MỘT CÁN BỘ QUẢN LÝ TÂM HUYẾT, MẪU MỰC

Là một cán bộ quản lý trường THCS Đồng Thái – Huyện Ba Vì – Thành phố Hà Nội. Thầy giáo Nguyễn Văn Ngọc – Chi ủy viên, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn sinh ra, lớn lên, phục vụ sự nghiệp giáo dục trên quê hương của mình – Quê hương giàu truyền thống cách mạng. Thầy luôn tận tụy, tâm huyết yêu nghề. Trong quá trình dạy học thầy hưởng ứng và nêu cao cuộc vận động: “Dân chủ - Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm” hết lòng, hết sức vì học sinh thân yêu.

Trong công tác quản lý, thầy gương mẫu đi đầu trong công việc, tìm ra nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Xây dựng và triển khai nhiều chuyên đề đổi mới phương pháp giảng dạy, phương pháp giáo dục học sinh, có nhiều sáng kiến hay đề xuất với Ban giám hiệu và đã tổ chức thực hiện hiệu quả, thúc đẩy phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt của nhà trường. Với đồng nghiệp, Thầy luôn quan tâm giúp đỡ giáo viên, nhân viên trẻ còn nhiều hạn chế về phương pháp và kinh nghiệm, chỉ bảo từ những việc nhỏ, gần gũi chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp dạy học hay. Những đồng nghiệp còn khó khăn trong cuộc sống gia đình, thầy thường xuyên quan tâm giúp đỡ, chia sẻ, động viên kịp thời. Với các em học sinh thầy quan tâm đến giáo dục đến từng đối tượng học sinh, có những em học sinh do gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những em học sinh do điều kiện bố, mẹ mất sớm, ly hôn mà phải ở với ông, bà nội thầy luôn gặp gỡ an ủi, động viên, tạo nhiều điều kiện tốt nhất để các em khỏi mặc cảm bản thân để được đến trường như bao bạn khác. Trong quá trình dạy học, thầy không những quan tâm đến dạy chữ, dạy kiến thức cho học sinh mà thầy giáo dục kỹ năng sống cho học sinh toàn trường trong các giờ học ngoại khóa (giờ chào cờ, giờ ra chơi giữa giờ,..), hướng dẫn các em học sinh biết cách ứng xử, kỹ năng trong giao tiếp, kỹ năng đi chơi vui vẻ,…Nhiều năm qua nhà trường được UBND huyện Ba Vì tặng giấy khen “Tập thể Lao động tiên tiến cấp huyện” và nhà trường đã có nhiều giáo viên và học sinh tham gia dự thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp đạt được nhiều thành tích cao. Bản thân thầy có nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt loại A cấp huyện, loại B cấp Thành phố (trong đó có sáng kiến kinh nghiệm được đăng tải trên Tạp chí giáo dục Thủ đô).

          Mặc dù rất bận rộn trong công tác quản lý nhưng thầy giáo Nguyễn Văn Ngọc rất say mê, yêu chuyên môn, luôn chú trọng đến chất lượng mũi nhọn – học sinh giỏi các cấp. Để có thành tích cao trong công tác Bồi dưỡng học sinh giỏi, thầy đề xuất Ban giám hiệu xin mở lớp dạy tạo nguồn (lớp học không thu tiền học phí) vận động các em học sinh đăng ký và dự học, từ những học sinh còn chưa nắm chắc kiến thức, chưa hiểu rõ kiến thức bộ môn – Hóa học, thầy giáo Nguyễn Văn Ngọc đã đào tạo nhiều thế hệ  tham dự các kỳ thi học sinh giỏi các cấp (cấp huyện, cấp thành phố) đạt được nhiều giải cao (Nhất – Nhì cấp huyện, Nhất – Nhì cấp Tỉnh, Thành phố), thầy được Chủ tịch UBND huyện Ba Vì tặng nhiều giấy khen: “Giáo viên có học sinh giỏi giành giải Nhất cấp Tỉnh”, “Giáo viên có học sinh giành giải Nhì cấp Thành phố”; “Giáo viên có thành tích Xuất sắc trong công tác Bồi dưỡng học sinh giỏi”,….

          Là đảng viên, chi ủy viên chi bộ nhà trường, thầy giáo Nguyễn Văn Ngọc là đảng viên gương mẫu, tiên phong trong công việc, quan tâm giúp đỡ nhiều đảng viên, quần chúng vượt qua khó khăn về bản thân và gia đình để hoàn thành tốt công việc được giao. Nhiều năm qua Chi bộ nhà trường  đạt “Chi bộ trong sạch vững mạnh”, được tặng nhiều giấy khen. Năm 2016, chi bộ nhà trường được Ban chấp hành Đảng bộ huyện Ba Vì tặng giấy khen “Chi bộ đã có nhiều thành tích trong 05 năm thực hiện chỉ thị 03/CT/TW của Bộ chính trị khóa XI về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2015”

          Là Chủ tịch công đoàn, thầy giáo Nguyễn Văn Ngọc luôn quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho Cán bộ, giáo viên, đoàn viên. Lắng nghe, giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Khi đoàn viên gặp khó khăn, hoạn nạn, thầy giáo Nguyễn Văn Ngọc tích cực thăm hỏi, động viên, giúp đỡ về vật chất và vận động tập thể cán bộ, giáo viên ủng hộ giúp đỡ về vật chất và tinh thần. Thầy đã tham mưu phối hợp Ban giám hiệu nhà trường tổ chức các phong trào, xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần cho công đoàn viên nhà trường, thúc đẩy hoạt động công đoàn. Công đoàn nhà trường được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng Bằng khen, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Ba Vì tặng nhiều giấy khen.

          Là đại biểu Hội đồng nhân xã Đồng Thái nhiệm kỳ 2011 – 2016, 2016 – 2021 thầy giáo Nguyễn Văn Ngọc luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đồng nghiệp, của nhân dân, tích cực tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất Đảng và chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục của địa phương. Trong những năm qua, Đảng và chính quyền địa phương đã quan tâm, đầu tư cơ sở vật cho giáo dục, giúp cho thầy và trò của các nhà trường có nhiều điều kiện thuận lợi đẩy mạnh chất lượng giáo dục.

Đến nay 20 năm công tác thầy giáo Nguyễn Văn Ngọc được các cấp, các ngành tặng nhiều giấy khen và phần thưởng cao quý:

Được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng danh hiệu: “Chiến sỹ thi đua Thành phố Hà Nội” năm 2009.

Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Hà Tây tặng giấy khen: “Giáo viên đạt giải Ba môn Hóa học cấp THCS năm học 2005 - 2006”.

09 năm học được Chủ tịch UBND huyện Ba Vì tặng danh hiệu: “Chiến sỹ thi đua cấp huyện” năm học: 2003 – 2004, 2004 – 2005, 2005 – 2006, 2006 – 2007, 2007 – 2008, 2008 – 2009, 2013 -2014, 2014 – 2015, 2015 – 2016.

02 lần được Ban chấp hành huyện ủy Ba Vì tặng giấy khen: “Đã có thành tích Xuất sắc trong 5 năm thực hiện chỉ thị 10-CT/TW ngày 05/12/2011 của Bộ Chính trị khóa XI”; “Đảng viên hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền”.

03 lần được Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì tặng giấy khen: “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua”.

05 lần được Công đoàn giáo dục huyện Ba Vì tặng giấy khen: “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn”.

Và nhiều giấy khen khác.

Thầy giáo Nguyễn Văn Ngọc thực sự là một cán bộ quản lý tâm huyết, mẫu mực. Là tấm gương sáng, hết lòng thương yêu học sinh “Tất cả vì học sinh thân yêu” nhưng thầy sống rất giản dị, hòa mình với đồng nghiệp, mẫu mực trước học sinh, gần gũi với nhân dân được đồng nghiệp, các thế hệ học sinh và nhân dân tin yêu kính trọng!

                                                   Người viết bài

                                                  Phương Văn Hạnh

                                                     Tổ phó tổ Khoa học tự nhiên – Trường THCS Đồng Thái

                                                      


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 182
Tháng 08 : 1.272
Tháng trước : 2.503
Năm 2020 : 23.097
Năm trước : 4.197
Tổng số : 27.294