Thursday, 06/10/2022|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Đồng Thái long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2022 - 2023

Sáng ngày hôm nay, ngày 5 tháng 9 năm 2022, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 (2/9/1945 - 2/9/2022); hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò trường THCS Đồng Thái long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2022 - 2023.

Đồng chí Phùng Văn Khải - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Thái, cùng các đ/c lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường trong buổi lễ khai giảng năm học 2022-2023

Đến dự với buổi lễ khai giảng có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Đồng Thái và các ông bà trong Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Về phía nhà trường có đầy đủ các thầy giáo, cô giáo, nhân viên nhà trường và 890 em học sinh của nhà trường.

Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường trong buổi lễ khai giảng năm học 2022-2023

Mở đầu buổi lễ khai giảng cô giáo Quách Thị Minh Hạnh Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chào mừng năm học mới của Chủ tích nước Nguyễn Xuân Phúc.

Tiếp theo cô giáo Đinh Thị Ngọc Dung – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Trong diễn văn khai giảng năm học mới cô giáo Đinh Thị Ngọc Dung – Hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2021 – 2022.

Năm học 2021– 2022 đã khép lại với rất nhiều khó khăn, thách thức đối với ngành GD trong đó có GD THCS Đồng Thái. Một năm học thật đặc biệt bởi diễn biến phức tạp của dịch Covid 19. Thầy trò nhà trường tiến hành khai giảng trực tuyến, rồi phải học trực tuyến trong một thời gian quá dài. Trong năm học vừa qua, thầy và trò nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường được duy trì và từng bước nâng lên. Chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn cơ bản được giữ vững. Nhà trường có HSG thành phố và nhiều HS giỏi cấp huyện. Chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT được nâng lên rõ rêt, đứng thứ 10 trên tổng số 35 trường trong huyện (Tăng 4 bậc so với năm 2021 và tăng 10 bậc so với năm 2020). Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường được duy trì và từng bước nâng lên. Việc thực hiện Đề án Hỗ trợ dạy và học ngoại ngữ trong các trường THCS đạt hiệu quả, điều đó góp phần nâng điểm TB thi tuyển môn T.Anh lên đứng thứ 4 toàn huyện và được UBND Huyện khen thưởng. Bên cạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, thầy cô và HS nhà trường còn tích cực tham gia các phong trào thi đua của ngành phát động như phong trào xây dựng trường học an toàn, trường học Xanh - Sạch - Đẹp và đã được UBND và Liên đoàn lao động Huyện Ba Vì khen thưởng. Với những thành tích đó, năm học 2021-2022 vừa qua, nhà trường dã được UBND Huyện công nhận là Tập thể LĐTT của ngành GD Ba Vì.

Năm học 2022-2023 đã đến. Đây là năm học ngành GD tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức về tự học và sáng tạo". Chính vì vậy, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh tiếp tục đổi mới công tác quản lý, công tác giảng dạy và học tập trong nhà trường. Nâng cao chất lượng GD toàn diện. Thực hiện hiệu quả chương trình GDPT 2018 đối với khối 6,7 và CTGDPT 2006 đối với lớp 8,9. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, chú trọng giáo dục phẩm chất, nhân cách, văn hóa, lịch sử, truyền thống đi đôi với đào tạo năng lực nhận thức cho học sinh. Chủ động thích ứng an toàn với dịch bệnh và những diễn biến bất thường có thể xảy ra.  Trong năm học mới 2022-2023, thầy trò nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ  của các cấp lãnh đạo, của Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, Ban đại diện CMHS và nhân dân địa phương nhà trường thực hiện thắng lợi kế hoạch năm học 2022-2023.

Cô giáo Đinh Thị Ngọc Dung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường năm học 2022-2023

Tiếng trống khai trường đã vang lên báo hiệu một năm học mới đầy hứa hẹn bắt đầu, trong năm học mới thầy và trò trường THCS Đồng Thái sẽ tiếp tục cố gắng phát huy những thành tích đã đạt được và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, quyết tâm xây dựng ngôi trường THCS Đồng Thái ngày một phát triển.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ khai giảng:

Tác giả: Thầy giáo Phương Văn Hạnh - CTCĐ nhà trường
Năm 2022 : 69.074