THCS ĐỒNG THÁI BA VÌ – NHỮNG NĂM THÁNG LỊCH SỬ

 

Trường THCS Đồng Thái, xưa kia là trường Phổ thông  dân lập cấp 2 Đồng Khánh và Trường phổ thông cấp 2 Đồng Thái ra đời khá sớm. Năm học 1959-1960 cả huyện Quảng Oai, lúc đó chỉ có mấy trường cấp 2 gồm trường cấp 2 Quốc lập Quảng Oai và vài ba trường phổ thông Nông Nghiệp. Lớp 5 đầu tiên của nhà trường còn gọi là “Lớp 5 nhô” thu hút học sinh cả một vùng. Vật Lại, Đồng Tâm, Vạn Thắng, Đồng Khánh. Ban đầu thầy trò còn phải dạy và học ở chùa (Chùa Đồng Bảng ), ở đình (Đình Tri Lai) và nhờ cả nhà dân. Những  bước đi đầu tiên của một ngôi trường trong gian khổ như dự báo một sức sống bền bỉ, vững chắc để phát triển không gì ngăn cản được.

Nhà trường có 21 phòng học; 2 Phòng đồ dùng – thiết bị, 02 phòng thư viện được trang bị để phục vụ hoạt động dạy – học của giáo viên và học sinh của nhà trường và các hoạt động giáo dục khác.

Trong nhiều năm gần đây thầy và trò trường THCS Đồng Thái Ba Vì luôn nỗ lực phấn đấu trong mọi hoạt động, chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng nâng cao, tỉ lệ học sinh xếp loại học lực Giỏi và Khá các năm sau đều cao hơn những năm trước, số lượng học sinh giỏi và số lượng học sinh đạt giải TDTT cấp Huyện và cấp Thành phố đứng thứ hạng cao. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp luôn vượt chỉ tiêu. Nhà trường có nhiều thầy cô giáo giành các danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, cấp Thành phố và Chiến sĩ thi đua cấp Huyện.

(Văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm học 2016-2017)

Tự hào và phấn khởi là trong quá trình phấn đấu xây dựng, trường THCS Đồng Thái liên tục nhiều năm giành danh hiệu trường Tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc. Những thành tích đã đạt được là những thuận lợi để làm đà tiếp bước xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

Với tâm thế sẵn sàng của những chiến sĩ trên mặt trận giáo dục, CB- GV nhà trường mang hết tâm trí, sức lực của mình tiếp tục sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước.

(Lễ khai giảng năm học 2015-2016)

 

Ban giám hiệu Trường THCS Đồng Thái